• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổng kết công tác tài chính năm 2016

“Năm 2016, Công đoàn Điện lực Việt Nam không chỉ có nhiều hoạt động hướng về cơ sở mà với phương châm “Thiết thực – Hiệu quả”, công tác tài chính đã tiết kiệm được 21,4 tỷ đồng để tích lũy dự phòng cho các năm tiếp theo, tăng 57,4% so với năm 2015”.

Đây là báo cáo đánh giá tại Hội nghị Tổng kết công tác tài chính năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa được tổ chức chiều ngày 20/4 tại Hà Nội.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn  Minh Dũng, Phó Trưởng Ban Tài chính, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Ủy Ban Kiểm tra cùng lành đạo các Ban chuyên môn và chuyên viên của Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và kế toán Công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch và đồng chí Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đinh Thị Thanh Bình - Trưởng Ban Tài chính, Công đoàn ĐL Việt Nam đọc báo cáo tổng kết công tác tài chính năm 2016

Theo báo cáo công tác tài chính của Công đoàn Điện lực Việt Nam, năm 2016, nguồn thu tài chính bao gồm thu kinh phí, công đoàn phí và thu khác đạt hơn 257 tỷ đồng, đạt 114% so với dự toán lập và đạt 107,6% so với thực hiện năm 2015. Trong đó, chủ yếu chi cho các hoạt động: Thăm, tặng quà CBCNV trực Tết, trợ cấp cho các tập thể có điều kiện khó khăn, các cá nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo; chi hỗ trợ các hoạt động từ thiện, xã hội, ủng hộ các tập thể, cá nhân bị thiên tai, lũ lụt; xây dựng tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa do Tổng Liên đoàn phát động; chi biểu dương khen thưởng công nhân lao động giỏi, an toàn vệ sinh viên giỏi của Tập đoàn...

Đồng chí Nguyễn  Minh Dũng, Phó Trưởng Ban Tài chính, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hoạt động chi của các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam năm 2016 tăng hơn so với năm 2015 là do trong năm 2016 các cấp công đoàn đã tăng cường tổ chức thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và chăm lo đời sống của công nhân viên chức lao động, đồng thời, các nội dung chi đảm bảo đúng quy định với phương châm “tiết kiệm và hiệu quả”.

Đ/C Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể về thành tích trong công tác tài chính năm 2016

Đánh giá công tác tài chính của Công đoàn Điện lực Việt Nam năm 2016, đồng chí Nguyễn Minh Dũng, Phó Trưởng Ban Tài chính, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương tính công khai, minh bạch và rõ ràng về số liệu trong báo cáo của Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh, Công đoàn Điện lực Việt Nam cần phát huy làm tốt công tác thu, chi tài chính công đoàn. Trong đó, với mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Công đoàn Điện lực Việt Nam nghiên cứu để chi vào các hoạt động chăm lo đời sống của công nhân viên chức lao động như: nâng cao chất lượng bữa ăn ca của CBCNV, quy trình thăm khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV, quy trình về an toàn vệ sinh lao động.

Đ/C Đỗ Đức Hùng  -  Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân về thành tích trong công tác tài chính năm 2016

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã công bố quyết định khen thưởng dành cho 33 đơn vị có thành tích tốt trong trích nộp tài chính về Công đoàn Điện lực Việt Nam, tặng bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tài chính công đoàn năm 2016.

  • 21/04/2017 05:50
  • Thanh Huyền - Văn Lương
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét