• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Công đoàn Điện lực Việt Nam trao đổi hợp tác với Công đoàn Điện lực toàn nước Nga

Sáng nay (17/10), tại Hà Nội, đoàn đại biểu Công đoàn Điện lực toàn nước Nga do đồng chí Vakhrushkin Valeriy – Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam – Khuất Quang Mậu tiếp đón và chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các Ban chuyên môn của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Tại buổi tiếp đón, lãnh đạo 2 tổ chức công đoàn ngành của 2 nước đã trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức và tình hình hoạt động của mỗi bên, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Công đoàn ĐLVN và Công đoàn ngành Điện lực toàn Nga trao đổi kinh nghiệm về chăm lo đời sống cho người lao động

Một số vấn đề chính như: Tổ chức các phong trào thi đua cho người lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa thể dục thể thao nhằm nâng cao năng suất lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần để người lao động an tâm công tác và cống hiến, công tác bảo hộ lao động,… đã được các đại biểu 2 bên cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm.

Ngài Vakhrushkin Valeriy – Chủ tịch Công đoàn ngành Điện lực toàn Nga cho biết: Với truyền thống tốt đẹp giữa 2 tổ chức, chuyến công tác lần này không nằm ngoài mục đích duy trì và thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa 2 bên.

Chứng kiến lễ ký Biên bản thỏa ước hợp tác trong giai đoạn 2016-2021

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên cũng đã ký kết thỏa ước trong giai đoạn 2016 - 2021 về hợp tác trao đổi các đoàn đại biểu qua lại giữa Liên hiệp các tổ chức xã hội Công đoàn Điện lực toàn nước Nga và Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Thỏa thuận nhằm tạo điều kiên để hai tổ chức công đoàn ngành tìm hiểu, học tập và làm tối ưu hóa các quy chế về kinh tế, chính trị và xã hội của Công đoàn Điện lực toàn nước Nga và Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời nhằm củng cố tình đoàn kết và thống nhất giữa hai tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

  • 17/10/2016 03:39
  • Minh Tuyết
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét