• Đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam quyết tậm thực hiện mục tiêu kép "Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021; phòng, chống dịch Covid-19 an toàn". 

Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Hàn Quốc: Ký thỏa thuận trao đổi song phương

Biên bản ký kết Thỏa thuận trao đổi song phương giữa Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Hàn Quốc có hiệu lực trong mười năm với cam kết nâng cao vị thế chính trị, xã hội và kinh tế của hai tổ chức công đoàn.

Từ ngày 24/10 đến 27/10/2016, đoàn công tác do đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn ĐLVN dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Công đoàn Điện lực Hàn Quốc.

Tại đây, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã được Ngài chủ tịch Công đoàn Điện lực Hàn Quốc Shin Dong Jin và ban lãnh đạo tiếp đón, trao đổi hợp tác về một số vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Hàn Quốc ký thỏa thuận trao đổi song phương

Trong không khí thân tình, ấm áp, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Hàn Quốc đã cùng nhau ký kết Bản thỏa thuận trao đổi song phương nhằm hỗ trợ hai tổ chức công đoàn nâng cao vị thế chính trị, xã hội và kinh tế của mình.

Theo thỏa thuận trao đổi song phương, hai tổ chức công đoàn ngành sẽ cử đoàn công tác của mỗi bên trong thời gian 2 năm một lần được sang tìm hiểu, học tập kinh nghiệm để củng cố tình đoàn kết và thống nhất giữa hai tổ chức công đoàn. Thỏa thuận trao đổi song phương có hiệu lực trong mười năm kể từ ngày ký kết.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đến thăm và tìm hiểu thông tin tại một số đơn vị ngành Điện đặc thù của Hàn Quốc như: Trung tâm thử nghiệm Đường dây tải điện thông minh tại tỉnh tự trị Jeju; một số đơn vị Điện lực của thành phố Gwangju và thành phố Incheon…

 

  • 14/11/2016 12:21
  • Theo Bản tin CĐĐLVN (tháng 11/2016)
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét