• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Công đoàn EVNSPC: Những món quà ý nghĩa trao tận nhà trong đại dịch Covid-19

Trong điều kiện giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh kể từ trung tuần tháng 5/2021 đến nay; trước những khó khăn của CBCNV, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức trao những món quà Tết Trung thu; nhu yếu phẩm thiết yếu tận nhà, nhằm động viên chia sẻ, trao gửi yêu thương đến tận tay gia đình Công đoàn viên.

Trước những khó khăn như vậy, ngoài làm việc theo phương án online, CBCNV đến Cơ quan Tổng công ty cũng thực hiện đảm bảo số lượng theo quy định. Việc đi lại mua sắm trang thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe cá nhân, cũng như mua sắm nhu yếu phẩm của công đoàn viên gặp những khó khăn giới hạn nhất định.

Nắm bắt tình hình, Thủ trưởng và Chủ tịch công đoàn Cơ quan Tổng Công ty thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên; cũng như phối hợp cùng với các Tổ Công đoàn trực thuộc sâu sát nắm bắt tình hình sinh hoạt, chế độ đãi ngộ, kiểm tra điều kiện làm việc từ xa…. để có những giải pháp kịp thời đảm bảo quyền lợt tốt nhất cho công đoàn viên.

Các cháu thiếu nhi vui mừng khi nhận được quà Trung thu

Tết Trung thu năm 2021 đã đến, đây cũng là dịp để Tổ chức Công đoàn kiện toàn khâu tổ chức hoạt động, cũng như thể hiện vai trò của mình. Thường vụ Ban Chấp hành đã xin ý kiến Thủ trưởng và Chủ tịch công đoàn Cơ quan Tổng Công ty tặng quà Trung thu và kết hợp hỗ trợ chăm lo đời sống CBCNV Cơ quan Tổng Công ty trong mùa dịch Covid-19.

Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty làm đầu mối lên kế hoạch tặng 01 phần quà gồm bánh trung thu và gói thực phẩm rau củ quả, hàng hóa nhu cầu thiết yếu đến CBCNV nhằm động viên chia sẻ, trao gửi yêu thương đến tận tay gia đình Công đoàn viên với mong muốn giảm bớt phần nào khó khăn trong mùa dịch, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Thủ trưởng và Công đoàn Cơ quan đến người lao động tại đây.

Xe trao quà đến tận tay người lao động

Hoạt động trao nhận diễn ra trong thời gian từ ngày 09/9/2021, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty đã phối hợp hợp với đối tác thực hiện nhiệm vụ trao nhận là Chi hội thiện nguyện Xanh Yêu thương đi đến từng nhà Công đoàn viên để trao quà. Sau khi nhận quà đã có rất nhiều tin nhắn gửi về zalo nhóm Ban Chấp hành với những tình cảm thân thiện đầy tích cực.

Chị Minh Thùy – Ban TCNS “Em nhận được quà rồi nhé, thay mặt gia đình em cảm ơn chị và Công đoàn, đã có món quà thiết thực ấm lòng vùa dịch”.

Tất bật nhất là Chị Yến Oanh – UV BCH, dù bận rộn với việc điều phối giao nhận, kiểm tra chất lượng hàng hóa, tiếp nhận thông tin từ nhóm giao hàng, từ Công đoàn viên, nhưng chị kịp thông tin chia sẻ “Để giỏ quà bánh trung thu, rau củ quả & hàng thiết yếu đến tay CBCNV và gia đình mình giữ được độ tươi xanh, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty đã nhập hàng tươi và đi giao ngay trong ngày, nên có những thời điểm nhận khá trễ tầm 21h -22h, do giao hơi muộn nên mong các công đoàn viên vui vẻ thông cảm, bởi điều kiện khó khăn trong khâu vận chuyển như hiện nay”.

Điện thoại lại tít… tít… chị Oanh lại ấm lòng với tin nhắn, tin từ anh Đinh Hữu Thuấn “Gia đình đã nhận được quà rồi. Vừa cứu đói, vừa cứu thèm luôn. Xin cảm ơn Công đoàn SPC (người nghĩ ra ý tưởng, người mua và người chuyển đến nhà) và chị Oanh”. Chị Khánh Vân cảm động viết “Chị ơi em đã nhận được quà của Công đoàn rồi. Em cảm động quá, lâu lắm không nhìn thấy rau tươi ngon thế! Dịch đang khó khăn như thế này mà cơ quan chu đáo quá. Em cảm ơn chị”. Chị Kim Yên vui vẻ động viên “Chị Oanh cực nhất, và chu đáo. Rau củ tươi rói cả nhà em ai cũng khen hết, Cảm ơn Công đoàn Cơ quan Tổng công ty, cảm ơn shiper và cảm ơn chị Oanh, chúc sức khỏe chị và chúc sức khỏe cả nhà”.

Mỗi chuyến xe chỉ chuyên chở được từ 18-20 giỏ quà, cũng là tránh cho hàng hóa không bị trầy xước tổn thương, dễ dàng trong khâu sử dụng, bảo quản được lâu, đặc biệt là giữ được an toàn vệ sinh thực phẩm. Xe giao tận ngõ xong zalo BCH lại nhận được những tình cảm đổ về, anh Huỳnh Văn Hùng viết “Hùng đã nhận được quà, thật là hạnh phúc. Xin cảm ơn Công đoàn Cơ quan Tổng công ty và Tổ Công đoàn Ban Tài TCKT”. Chị Hải Âu “Chị nhận được quả của Tổng công ty rồi, cảm động ghê luôn; chị cảm ơn Tổng công ty đã quan tâm. Món quà rất chất lượng và ý nghĩa”.

Qua những hình ảnh gửi về Ban chấp hành công đoàn, mặc dù đi lại khó khăn, mấy hôm nay điều kiện thời tiết mưa giông liên tục, để đảm bảo theo kết hoạch đề ra và không để mọi người chờ đợi lâu, anh em giao nhận vẫn tích cực đội mưa để đến từng nhà giao những túi quà yêu thương cho người lao động.

Đây là lần trao quà khá đặc biệt, chưa có tiền lệ, nhưng bằng vai trò trách nhiệm của mình. Công đòan Cơ quan Tổng công ty đã kỳ công thực hiện, gửi 287 gói quà đầy nghĩa tình trách nhiệm đến tận nhà của Công đoàn viên, đây như là một thông điệp gửi đến toàn thể người lao động “hãy gìn giữ sức khỏe, tuân thủ quy định chống dịch, sớm chiến thắng Covid-19 để xã hội trở lại hoạt động bình thường”.

  • 21/09/2021 11:07
  • Lê Văn Tám – EVNSPC
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét