• Chào Mừng Năm Mới 2019 -  Happy New Year!     Triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023.     

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Thăm hỏi, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 11/7, Đoàn công tác Công đoàn TCT Điện lực miền Bắc do ông Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn TCT làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi gặp mặt ông Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo với đoàn tình hình hoạt động của Trung tâm. Được thành lập từ ngày 03/4/1965, Trung tâm đã chăm sóc điều trị hàng ngàn Thương bệnh binh; đến nay còn 96 Thương binh, bệnh binh từ 23 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó có 1 Thương binh trong thời kỳ chống Pháp, 64 Thương binh bị thương trong kháng chiến chống Mỹ, còn lại bị thương tại mặt trận phía Bắc, phía Nam từ những năm (1979 - 1984).

Đoàn công tác trao quà cho đại diện Thương binh.  

Số Thương binh điều dưỡng tại đây đều bị thương nặng, chủ yếu bị liệt, teo cơ, cứng khớp, không tự chủ được, di chứng vết thương cột sống gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác và luôn trong tình trạng chăm sóc đặc biệt. Bệnh nhân cao tuổi nhất là 86 tuổi; các bệnh nhân đều coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình. 

Đoàn công tác thăm hỏi Thương binh Nguyễn Văn Tăm bị liệt toàn thân đang được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), ông Trần Nguyên Thắng đã trao quà của cán bộ công nhân EVNNPC cho các Thương bệnh binh với số tiền là 30 triệu đồng. Đồng thời động viên các Thương binh sống vui, sống có ích và bày tỏ tấm lòng tri ân, sự cảm phục của những người làm việc trong ngành Điện Việt Nam đối với những hy sinh cao cả của các Thương binh, Liệt sỹ.

  • 12/07/2018 08:49
  • Tố Vân ( VP Công đoàn EVNNPC)
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét