• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Đại hội III Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La thành công tốt đẹp

Ngày 27/5, tại trụ sở Công ty Thủy điện Sơn La đã diễn ra Đại hội III Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Thành phần tham dự Đại hội gồm: Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, cùng 98 đại biểu đại diện cho 334 đoàn viên và NLĐ trong Công ty.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; đồng chí Lưu Quang Vinh - Trưởng ban Tổ chức Công đoàn ĐLVN; đồng chí Khương Thế Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty.

Đồng chí Đỗ Đức Hùng -  Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Công ty khóa III

Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Công đoàn Công ty đã cố gắng trong công tác tổ chức thực hiện và đạt được kết quả đáng khích lệ. Công đoàn Công ty đã áp dụng nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động đem lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra. Mọi hoạt động của Công đoàn Công ty luôn nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình trong đội ngũ đoàn viên, NLĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty luôn quan tâm và thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động, đảm bảo thu nhập ổn định; 100% NLĐ trong Công ty được ký hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. BCH Công đoàn luôn sát cánh cùng NLĐ để giải quyết những phát sinh trong quá trình sản xuất từ đó tạo điện kiện thuận lợi để đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Công ty khóa III

Báo cáo cũng đề ra phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ 2019 - 2024: Công đoàn phối hợp với Chuyên môn thực hiện công tác tái cơ cấu doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ cũng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đây là một trong những thách thức lớn đòi hỏi Công đoàn phải có phương pháp tiếp cận, nhìn nhận đánh giá đúng, đầy đủ về thuận lợi, khó khăn, từ đó có phương thức hoạt động phù hợp nhằm đảm bảo vai trò đại diện và chăm lo, bảo vệ quyền cũng như lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong Công ty giai đoạn 2019 - 2024 và các năm tiếp theo.

Đồng chí Vũ Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đọc báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Công ty khóa II, nhiệm kỳ 2014 - 2019 

Cũng tại Đại hội đồng chí Vũ Minh - Phó Chủ tịch, phụ trách Công đoàn Công ty đã trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Công ty khóa II. Trong đó có nêu ra những việc đã làm được, những thiếu sót còn tồn tại cần rút kinh nghiệm. Đến nay, BCH Công đoàn Công ty đã hoàn thành những nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ II giao phó và trân trọng cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Cấp ủy Đảng, Ban Giám đốc Công ty, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và các Tổ công đoàn trực thuộc, đã động viên, giúp đỡ, cộng tác đắc lực tạo điền kiện, cùng toàn thể CNVCLĐ của Công đoàn đã gúp đỡ cho BCH Công đoàn Công ty Khóa II triển khai các hoạt động đạt được kết quả tốt đẹp.

Tại Đại hội đã có 02 tham luận của đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Phó phòng TC&NS trình bày với chủ để “Công đoàn Công ty trong công tác quản lý hoạt động mạng lưới ATVSV”; tham luận của đồng chí Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Nhà máy thủy điện Lai Châu trình bày với chủ để “Tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần, vật chất đối với CBCNV tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu”.

Đồng chí Khương Thế Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo Công ty, đồng chí Khương Thế Anh - Giám đốc Công ty gửi lời cảm ơn tới toàn thể Đại hội, đồng chí cũng cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất đã được Công đoàn Công ty trú trọng và làm tốt theo định hướng của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty đó là luôn quán triệt, động viên toàn thể đoàn viên và người lao động tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong những năm qua. Trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống của Công ty Thủy điện Sơn La trước đây, đồng chí cũng đề nghị BCH Công đoàn Công ty và và BCH Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN xây dựng lại các chương trình và phong trào thi đua thiết thực để đảm bảo vận hành hai nhà máy an toàn, ổn định, liên tục và hiệu quả.

Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của CBCNV trong Công ty nhiệm kỳ vừa qua, đã đóng góp rất lớn cho các hoạt động chung của Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam. Bên cạnh đó, trong bối cảnh chia tách Công ty Thủy điện Sơn La và Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN, hai đơn cần phải phối hợp để tiếp tục phát huy các phong trào thi đua lập thành tích để hoàn thành nhiệm vụ chung của EVN trong những năm tiếp theo. Nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn, thực hiện tuyên truyền sâu rộng vai trò, chức năng cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, thu hút đoàn viên, người lao động tích cực tham gia vào các hoạt động của công đoàn, tạo niềm tin cho người lao động.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu 09 đồng chí tham gia BCH Công đoàn khóa III. Tại kỳ họp lần thứ I của BCH Công đoàn Công ty đã bầu 03 đồng chí tham gia BTV, 03 đồng chí tham gia UBKT; bầu đồng chí Lưu Khánh Toàn - UVBTV, Trưởng Phòng TCNS làm Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

  • 31/05/2019 12:56
  • Lê Hồng Hà - Công ty TĐ Sơn La
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét