• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Đại hội đại biểu Công đoàn EVNCPC lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 5/10, tại TP Đà Nẵng, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Khuất Quang Mậu - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cùng 194 đại biểu đại diện cho hơn 12.000 đoàn viên công đoàn trong toàn EVNCPC.  
 
Trong nhiệm kỳ qua, điều kiện làm việc của các đơn vị thành viên EVNCPC đã được cải thiện vượt bậc, việc làm, thu nhập cũng như đời sống của người lao động trong EVNCPC ngày càng được nâng cao. 
 
Đến nay, toàn Tổng công ty có 27 tổ chức công đoàn cơ sở, trong đó khối sản xuất là 15 đơn vị và khối dịch vụ hậu cần có 12 đơn vị; tổng số đoàn viên là 12.209 đoàn viên.

Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội 
 

Đối với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong nhiệm kỳ qua, EVNCPC thực hiện tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 61,9 tỷ kWh, tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 6,6 % đến 11,5 %; tỷ lệ điện dùng để truyền tải và phân phối hàng năm đều đạt kế hoạch và giảm 0,3 % trở lên; doanh thu đạt 98.767 tỷ đồng; nộp ngân sách 2.055 tỷ đồng...
Trong nhiệm kỳ, Công đoàn EVNCPC đã phối hợp với chuyên môn tổ chức 2 lần hội nghị người lao động cấp Tổng công ty. Qua các kỳ Hội nghị, nhiều nội quy, quy chế có lợi cho người lao động được xây dựng và thông qua. 
 
Trong 5 năm qua, Công đoàn EVNCPC đã vận động CB,CNVCLĐ trong toàn Tổng công ty tự nguyện đóng góp hơn 15 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động từ thiện, xã hội. Trong đó, nổi bật là việc phụng dưỡng 26 Mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ huyện đảo Trường Sa, ủng hộ huyện nghèo Lai Châu, hỗ trợ các gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, trẻ bị tật nguyền, xây dựng nhà tình thương…

 

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn EVNCPC lần thứ X nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự cũng được nghe một số tham luận tiêu biểu từ các công đoàn cơ sở với các đề tài như: Công đoàn phối hợp với chuyên môn tìm giải pháp sắp xếp, bố trí, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; Xây dựng công đoàn vững mạnh đảm bảo lợi ích cho người lao động; Xây dựng VHDN phù hợp với giai đoạn hiện nay - kiến nghị và giải pháp;  Nâng cao chất lượng công tác nữ góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh...

Các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 27 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam với 19 đồng chí. Đồng chí Phạm Quốc Khánh tiếp tục được tín nhiệm bầu vào vị trí Chủ tịch Công đoàn EVNCPC nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 

  • 09/10/2017 08:49
  • Yên Bình (EVNCPC)
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét