• Hưởng ứng "Tháng Công nhân" "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                   Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                   Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)                   Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).                    Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).

Đoàn Thanh niên Điện lực Kông Chro với Chương trình “Ngày Thứ bảy tình nguyện”

Ngày 29/9, Đoàn Thanh niên Điện lực Kông Chro, Công ty Điện lực Gia Lai đã tổ chức Chương trình “Ngày Thứ bảy tình nguyện”. Chương trình đã trao hơn 100 quyển vở và quần áo cho các em học sinh nghèo làng Groi; sửa chữa thiết bị điện trong nhà, thay thế bóng đèn compact, thực hiện di dời công tơ cho một số hộ dân và hỗ trợ gần 100 mét dây sau công tơ khi di dời công tơ bị thiếu.

Song song đó, Đoàn Thanh niên Điện lực Kông Chro đã phối hợp hướng dẫn các Thanh niên trong làng thực hiện tu sửa đường dây sau công tơ của bà con, phát quang cây cối đảm bảo hành lang đường dây, xử lý các điểm mất an toàn đường dây sau công tơ, trồng lại các cột điện đỡ đường dây sau công tơ của các hộ dân bị nghiêng có nguy cơ đổ gây mất an toàn cho dân; hướng dẫn bà con sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Đoàn Thanh niên di dời công tơ cho các hộ gia đình

Anh Võ Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Điện lực Kông Chro tâm sự. Những công việc trên tuy thấy bình thường, nhưng đối với người dân làng Groi vô cùng quý, bởi bà con ở đây có trên 90% dân số là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo hơn 68%, tầm hiểu biết còn nhiều hạn chế. Trước đây Nhà nước đầu tư đường điện đến trước cửa nhà, nhưng để cho các hộ dân nơi đây có được điện dùng, chúng tôi thường phải đến gặp trưởng thôn hoặc đến từng nhà tìm hiểu rồi làm tất cả các thủ tục lắp điện để dùng. Đến khi đã có điện, không may bị sự cố mất điện các hộ cũng không báo để sửa mặc dù đã được cán bộ ngành Điện tuyên truyền, hướng dẫn… Do đó, anh em công nhân thường nói chúng tôi là những thợ điện “nằm vùng”, cùng ăn, cùng ở, cùng làm để cho các hộ dân được có điện và sử dụng điện an toàn.

Đoàn Thanh niên sửa điện và thay bóng đèn compact trong nhà cho các hộ dân

Trao đổi với tôi ông Đinh Nay làng Groi là người vừa được các Đoàn viên Thanh niên hướng dẫn làm hồ sơ tách công tơ phấn khởi cho chúng tôi biết. Nhà tôi và cháu tôi nhiều năm qua dùng chung 1 công tơ điện, có khi nhà dùng ít nhà dùng nhiều nên việc trả tiền điện rất bất tiện, vừa rồi được các chú thợ điện hướng dẫn lắp cái đồng hồ mới để dùng riêng mà không mất tiền, mình mừng lắm, cảm ơn các chú Điện lực Kông Chro.

Đoàn Thanh niên trao quần áo cho các hộ dân

Mặc dù sau một ngày làm việc rất mệt, nhưng anh Nguyễn Kỳ Liên, Đoàn viên Thanh niên Điện lực Kông Chro vui vẻ nói. Thấy được những anh mắt, nụ cười tươi vui của các em học sinh khi được nhận quà; những lời cảm ơn nói bằng tiếng kinh chưa rõ lắm của những cụ bà, cụ ông khi được sửa chữa, thay thế hệ thống điện trong nhà, mỗi người làm điện chúng tôi càng ý thức hơn về những việc làm nhỏ bé của mình với cộng đồng, là động lực để chúng tôi tiếp tục tổ chức phát động nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa như thế này.         

  • 09/10/2018 10:30
  • Võ Công Hiền (PC Gia Lai)
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét