• Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ (2018-2023), Đại hội của: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm!        Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/2018)                   Hưởng ứng Tháng hành động  Quốc gia phòng chống HIV/AIDS (01/12/2018).           

EVNGENCO 2 chung tay tôn tạo Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ huyện đảo Cồn Cỏ

Ngày 01/10, UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành các hạng mục tôn tạo Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ trên đảo. Công trình đã nhận được sự đóng góp của toàn thể CBCNV Tổng công ty Phát điện 2 và Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 2 (các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam) với tổng kinh phí là 1 tỷ đồng.

 ông Lê Minh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: “Công trình Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ được xây dựng từ năm 1994 nhằm ghi nhận những chiến công hiển hách, sự hy sinh anh dũng của các lực lượng bảo vệ đảo tiền tiêu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua nhiều năm sử dụng và chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt, một số hạng mục của công trình đã bị xuống cấp. Từ số tiền hỗ trợ của các đơn vị, địa phương đã thực hiện các hạng mục gồm cải tạo tượng đài, sân nền, trồng cây xanh và đầu tư mới hệ thống cấp điện, điện trang trí, chiếu sáng nhằm phục vụ tốt hơn cho phát triển du lịch của địa phương cũng như các hoạt động tri ân, giáo dục truyền thống”.

Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ huyện đảo Cồn Cỏ sau khi hoàn thành tôn tạo

Lễ bàn giao công trình được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 14 năm Ngày thành lập huyện đảo Cồn Cỏ (01/10/2004 - 01/10/2018). Công trình đã trở thành một điểm nhấn về kiến trúc có ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử, chính trị, tâm linh; là sự tri ân sâu sắc của toàn thể CBCNV Tổng công ty Phát điện 2 và Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 2 đối với các anh hùng, chiến sỹ đã chiến đấu hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ để bảo vệ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

  • 05/10/2018 01:47
  • Lê Thị Thủy - Công ty Thủy điện Quảng Trị
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét