• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

EVNNPT: Tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2021

Ngày 30/11, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ cấp Tổng công ty tại nơi làm việc năm 2021 và ký Thỏa ước lao động tập thể trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia năm 2021, Biên bản “Đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, Quy chế phối hợp hoạt động giữa Tổng Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty.

Tham gia Hội nghị, đại diện người sử dụng lao động có ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT, ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT và các thành viên đại diện người sử dụng lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT nhiệm kỳ 2021-2023.

Về phía đại diện người lao động có ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và các thành viên đại diện người lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT nhiệm kỳ 2021-2023.

Đối thoại định kỳ cấp EVNNPT năm 2021

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc EVNNPT đánh giá cao ý nghĩa của buổi đối thoại định kỳ, là cầu nối giữa Ban lãnh đạo Tổng công ty với người lao động, giúp kịp thời phản ánh và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng của người lao động để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNNPT.

 Ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc EVNNPT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị Người lao động năm 2020, EVNNPT và Công đoàn EVNNPT đã cùng nhau ký kết Thỏa ước lao động tập thể, trong đó xác định rất rõ quan hệ giữa EVNNPT/Đơn vị với Công đoàn là quan hệ hợp tác, phối hợp để thực hiện chức năng, quyền, trách nhiệm của các bên theo quy định của pháp luật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã, đang và vẫn tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, toàn thể cán bộ công nhân viên/người lao động trong Tổng công ty đã phải khắc phục rất nhiều khó khăn để hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh tới các hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty, bảo đảm sứ mệnh truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam. Trong đó, tổ chức Công đoàn EVNNPT từ Công đoàn Tổng công ty tới Công đoàn cơ sở tại các đơn vị trực thuộc đóng vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa doanh nghiệp và toàn thể người lao động trong EVNNPT, đã có các hoạt động tích cực, hiệu quả, đúng nhiệm vụ và quyền hạn.

 Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt người lao động, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cam kết sẽ đồng hành cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty tuyên truyền, phổ biến tới người lao động chấp hành tốt các Nội quy, Quy định của Tổng công ty, góp phần xây dựng EVNNPT phát triển ổn định và bền vững.

Trong phần đối thoại, Hội nghị đã thảo luận, thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung của tập thể người lao động đưa ra trên tinh thần xây dựng và hợp tác. Đại diện Người sử dụng lao động của EVNNPT đã yêu cầu các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, trả lời thấu đáo các kiến nghị của người lao động, tập trung vào một số vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm như: Trang phục cho lực lượng lao động trực tiếp; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi trong một số trường hợp đặc thù; chủ trương đối với lực lượng lao động lái xe; tổ chức rà soát, sửa đổi, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể của EVNNPT; tăng cường công tác truyền thông nội bộ để người lao động thấu hiểu những khó khăn chung của Tổng công ty, Tập đoàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Đối với tiền lương, thu nhập của người lao động, Tổng giám đốc Phạm Lê Phú chia sẻ: Đại dịch COVID-19 đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều người lao động bị thất nghiệp, mất việc làm, mất người thân, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Lãnh đạo EVNNPT cảm thông sâu sắc với các CBCNV trong toàn Tổng công ty, đặc biệt tại các đơn vị trên địa bàn các tỉnh, thành khu vực phía Nam và kêu gọi toàn thể người lao động của EVNNPT cùng chung sức, đồng lòng, chia sẻ những khó khăn chung của đất nước, của Tập đoàn và Tổng công ty. Đề nghị Công đoàn EVNNPT phối hợp tăng cường công tác truyền thông nội bộ để người lao động thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, nỗ lực khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đánh giá thực hiện quy chế phối hợp, quy chế DCCS tại nơi làm việc

Kết thúc phần đối thoại định kỳ, Hội nghị chuyển sang phần đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, Quy chế phối hợp hoạt động giữa Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn, Thỏa ước lao động tập thể trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia năm 2021.

Ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc đại diện NSDLĐ và ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đại diện NLĐ đã ký kết Tỏa ước LTĐTT tại Hội nghị

Năm 2021 Công đoàn đã phối hợp với EVNNPT thực hiện tốt các công tác như: Thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT, trong đó tập trung các nội dung: việc làm và đảm bảo thu nhập; thời giờ làm việc và nghỉ ngơi; chế độ tiền lương thưởng và BHXH; ký HĐLĐ, chấm dứt HĐLĐ; công tác an toàn vệ sinh lao động. Tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị của EVNNPT, EVN; tiếp tục tham gia đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ với chủ đề năm “Chuyển đổi số trong EVNNPT”. Đặc biệt tuyên truyền tích cực về phòng chống dịch COVID-19… Tổ chức tốt các phong trào thi đua tiêu biểu Phóng trào thi đua liên kết trên công trình trọng điệm xây dựng đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2; chuẩn bị phát động thi đua Công trình Trạm và đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân. ..

Cũng tại Hội nghị đại diện Người sử dụng lao động ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc và đại diện Người lao động ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã thực hiện lễ ký kết Thỏa ước lao động tập thể trong Tổng công ty năm 2021, Đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, Quy chế phối hợp hoạt động giữa Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty.

  • 06/12/2021 09:00
  • Lý Minh Hằng - Ban TCNS EVNNPT
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét