• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                               Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân""Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 !

     

Giao lưu, tặng quà giữa con của CBCNV Công ty thủy điện Sơn La với học sinh Trường tiểu học Pi Toong, huyện Mường La

Ngày 07/9, Ban nữ công phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà giữa con CBCNV Công ty với học sinh Trường tiểu học Pi Toong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Xã PiToong là một xã nghèo thuộc chương trình dự án 30A của Chính phủ và được Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La giao cho Công ty Thủy điện Sơn La hỗ trợ theo Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017. Điều kiện kinh tế xã hội của xã còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới chiếm 49.18%. Nhà trường có 7 điểm trường gồm 920 học sinh, các em chủ yếu là con em dân tộc đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường còn thiếu thốn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng ban Nữ công Công ty phát biểu tại buổi giao lưu và tặng quà

Phát biểu tại buổi giao lưu và tặng quà đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng ban nữ công Công ty cho biết: “Chương trình giao lưu và tặng quà ngay hôm nay hy vọng, với những món quà nhỏ này sẽ góp một phần làm giảm bớt những khó khăn vật chất mà các em đang gặp phải, đồng thời khích lệ các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình để hăng say học tập. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn nhà trường sẽ khuyến khích học sinh rèn luyện thói quen đọc sách, bởi sách là tri thức của nhân loại, là công cụ để mang chúng ta đến gần với thế giới văn minh và từ đó thay đổi nhận thức, thay đổi cuộc đời, thay đổi vận mệnh của con người. Qua chương trình này, chúng tôi hy vọng rằng vượt lên trên ý nghĩa vật chất, những món quà này sẽ truyền đến các cháu thiếu nhi những giá trị tinh thần cao cả, khắc sâu vào ký ức tuổi thơ giá trị sống lành mạnh, để các cháu cảm nhận được giá trị cuộc sống, sự chia sẻ hơi ấm tình người với tinh thần chia sẻ là hạnh phúc của chúng ta”.

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sơn La và Nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi giao lưu Ban nữ công và Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã trao 31 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng một số sách truyện cho Thư viện nhà trường, tổng giá trị quà tặng là 14.300.000 đồng.

Công ty Thủy điện Sơn La tặng sách truyện cho Thư viện nhà trường

Để tạo không khí vui tươi, giao lưu giữa các cháu thiếu nhi, Công ty và nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh và con em CBCNV Công ty tham gia các tiết mục văn nghệ và các trò chơi bổ ích.

Một số hoạt động giao lưu con của CBCNV Công ty với các em học sinh Trường tiểu học Pi Toong, huyện Mường La:

  • 13/09/2019 01:40
  • Phi Long, Hải Yến - CTTĐ Sơn La
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét