•  Chào mừng năm mới Xuân Canh Tý 2020 !                                                   Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Đại hội Đảng và Đại hội thi đua yêu nước các cấp.

     

Khánh thành cụm trường học tại xã Nặm Păm (Sơn La) do EVN tài trợ

Ngày 27/8, tỉnh Sơn La phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức khánh thành cụm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La). EVN là đơn vị tài trợ chính để xây dựng công trình. Đây là ngôi trường đã bị lũ quét gây hư hỏng hoàn toàn từ năm 2017.

Đầu tháng 8/2017, huyện Mường La chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ quét lịch sử gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của bàn con nhân dân trong huyện - một trong những huyện có số lượng di dân tái định cư nhiều nhất phục vụ xây dựng NMTĐ Sơn La, Huội Quảng và các dự án lưới điện truyền tải.

Trận lũ quét đã làm cho nhiều công trình dân sinh, công trình công cộng, trong đó toàn bộ cơ sở vật chất của Trường tiểu học xã Nậm Păm bị lũ quét làm hư hỏng hoàn toàn. Do đó, việc đầu tư xây dựng trường học mới cho học sinh đồng bào dân tộc là nhu cầu cấp bách.

Lãnh đạo tỉnh Sơn La và EVN gắn biển công trình do EVN tài trợ

Góp phần hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, EVN ủng hộ 29 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư 39 tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới cụm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Nặm Păm. Đây cũng là tình cảm tri ân của toàn thể cán bộ nhân viên EVN đối với sự ủng hộ thường xuyên của chính quyền và đồng bào tỉnh Sơn La trong suốt quá trình đầu tư xây dựng và vận hành các công trình điện trên địa bàn, đặc biệt là những công trình thuỷ điện lớn và quan trọng hàng đầu cả nước như Nhà máy Thủy điện Sơn La, Huội Quảng và nhiều công trình lưới điện khác.

Tại lễ khánh thành công trình, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: Trong những năm qua, EVN luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao là cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đồng thời EVN tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh quốc phòng, ổn định đời sống nhân dân. Đối với tỉnh Sơn La, mặc dù là tỉnh có địa hình khó khăn nhất cả nước nhưng đến nay đã có 100% số xã, phường, thị trấn, 94,8% số hộ dân có điện lưới Quốc gia. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của EVN là sự hỗ trợ, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Sơn La và sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Sơn La và EVN trồng cây tại sân trường trong ngày khánh thành 

“Việc hoàn thành cụm công trình trường học ngày hôm nay một lần nữa thể hiện sự tri ân, tinh thần tương thân, tương ái của EVN với đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La. Mong rằng, khi có ngôi trường mới sẽ giúp các thầy cô cùng các em học sinh giảm bớt khó khăn, có điều kiện dạy và học tập tốt hơn” - Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chia sẻ.

Tại buổi Lễ, ông Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung và huyện Mường La nói riêng. Công trình cụm trường học này một lần nữa cụ thể hóa hơn nữa tình cảm gắn bó keo sơn giữa EVN và UBND tỉnh Sơn La.

“Công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đáp ứng được mong mỏi của nhân dân địa phương và thầy trò nhà trường; đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học trong mọi điều kiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại xã nhà. Tôi đề nghị thầy và trò nhà trường ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đáp ứng được kỳ vọng của các cấp lãnh đạo trong tỉnh cũng như các doanh nghiệp hảo tâm đã ủng hộ xây dựng công trình, trong đó to lớn nhất là EVN” - ông Hoàng Văn Chất cho biết.

  • 28/08/2019 06:21
  • Kim Thái
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét