Khởi động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội

05 đơn vị tiêu biểu có số lượng lớn thí sinh tham dự Cuộc thi là Liên đoàn Lao động các tỉnh: Bình Định, Gia lai, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An.

Ngày đầu tiên (03/5/2021) của Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã có 3.263 lượt CNVCLĐ (thí sinh) của 20 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương tham dự Cuộc thi trên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam tại địa chỉ https://phapluat.congdoanvietnam.org. Trong đó, 5 đơn vị tiêu biểu có số lượng lớn thí sinh tham dự Cuộc thi là Liên đoàn Lao động các tỉnh: Bình Định, Gia lai, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cuộc thi là một trong các hoạt động cao điểm để tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của công dân và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ các cấp Công đoàn; vận động cử tri là đoàn viên, CNVCLĐ và gia đình đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, huy động sức mạnh của đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn, thực hiện tốt cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Tham dự Cuộc thi, thí sinh phải trải qua 2 phần, phần CNVCLĐ sẵn sàng thí snh trả lời đúng câu hỏi về ngày bầu cử Quốc hội để bước vào vòng thi chính thức “CNVCLĐ thông thái”. Ở phần này, thí sinh trả lời 15 câu hỏi, trong đó có 13 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận.

Theo hướng dẫn tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội của toàn dân” tại công văn số 1091/TLĐ ngày 28/4/2021 về đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp,  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ thông báo hàng tuần danh sách bài thi theo kết quả chấm tự động phần trắc nghiệm để Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn tiếp tục đối chiếu kết quả phần nội dung tự luận của địa phương để làm căn cứ trao giải. Đối với các Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn không có nội dung tự luận thì căn cứ kết quả chấm tự động phần trắc nghiệm để xem xét trao giải thưởng.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng yêu cầu các Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn xây dựng kế hoạch thực hiện hiện và tổ chức khen thưởng cho các thí sinh của địa phương, ngành mình theo thẩm quyền.

Được biết, cuộc thi là một tiêu chí quan trọng để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét, khen thưởng cho các cấp thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tuyên truyền bầu cử.

  • 05/05/2021 03:35
  • Theo: congdoan.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét