• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !

     

Mùa thu yêu thương

Nắng đã trải thảm vàng, trời đã xanh cao hơn và mùa thu dịu dàng đã tới. Thời tiết tuyệt đẹp hình như là sự ban thưởng của đất trời đối với người ngành Điện vừa trải qua một mùa giông bão và nắng lửa.

Cơn bão số 10 lịch sử quét vào các tỉnh miền Trung vừa qua và các cơn mưa lớn trong cả nước đã khiến cả đội ngũ cán bộ, công nhân viên ngành Điện gồng mình chống chọi cả trước, trong và sau bão lũ. Bão gây mất điện diện rộng và để lại gãy đổ ngổn ngang nhưng ngay sau đó sự cố đã được khắc phục trong một thời gian ngắn nhất. Một tin sáng bừng lên mặt báo: Đến ngày 24/9 toàn bộ những nơi cơn bão đi qua đều đã có điện trở lại.

Công nhân ngành Điện nỗ lực khôi phục hệ thống lưới điện sau những thiên tai báo lũ gây ra

Chỉ đơn giản thế thôi nhưng bao gồm tất cả những nỗ lực phi thường của cả một đội ngũ mang hết sức lực và tâm huyết để góp phần rất lớn trong việc ổn định cuộc sống nhân dân và đời sống sản xuất. Bão tố và nắng lửa là những thử thách đối với khả năng khắc phục sự cố của ngành Điện, năm nào cũng xảy ra và dường như đã trở thành phản xạ kịp thời thường trực của tất cả anh em, từ các cấp lãnh đạo đến từng người thợ điện. Tuy nhiên, mục tiêu lâu dài hướng tới mà ngành Điện tập trung chính là việc cung ứng điện đầy đủ cho đất nước và quan tâm thường xuyên đến khách hàng. Tổng công ty điện lực TP.Hà Nội là một ví dụ khi vừa qua đã chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ đối với người tiêu dùng điện với phương châm minh bạch, tiện lợi, tiết kiệm. Đó là việc lắp đặt các công tơ điện tử thay thế cho cơ đồng thời áp dụng các tiện ích kèm theo để khách hàng có thể lắp đặt, theo dõi, giám sát và trả tiền một cách dễ dàng, thuận lợi.

Công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương Nữ CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2013 - 2017

Tháng Mười này, hai sự kiện lớn dành cho phụ nữ và trẻ em cùng diễn ra và chắc hẳn, hơn ai hết, Công đoàn các cấp là người quan tâm, chăm sóc để ngày vui của các đối tượng được nâng niu này trở nên trọn vẹn. Các lễ hội đêm rằm Trung thu được tổ chức và con em trong đại gia đình Điện lực từ thành phố đô hội đến các trạm xa hẻo lánh, các cháu hưởng niềm vui như nhau, không để cháu nào bị lãng quên trong dịp tết cổ truyền dành cho trẻ em này cả. Còn chị em - những bông hoa của ngành Điện sẽ tưng bừng đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng những sự kiện do Công đoàn tổ chức. Ở một ngành cần đến sức mạnh nam giới như ngành Điện nhưng không ít chị em phục vụ: Từ cô vệ sinh viên, thu ngân, thủ quỹ, văn phòng,... đến các chị kế toán, kỹ sư và đặc biệt, trong số đó có đội ngũ cán bộ Công đoàn là các chị em. Do đó, không chỉ là những bông hoa hương sắc của riêng ngành Điện mà còn là những thành quả của công sức đóng góp cho đời sống lao động và dựng xây đất nước, rất đáng để trân trọng và tôn vinh.

Đã bước qua tháng đầu tiên của quý cuối cùng năm 2017, một tháng nhiều niềm vui và ý nghĩa hơn cả là khi trí tuệ và công sức của cả đội ngũ được động viên, tập hợp sẽ sớm đưa những chỉ tiêu, kế hoạch về đích, hoàn thành thắng lợi một năm lao động và cống hiến.

  • 25/10/2017 09:33
  • Bản tin Công đoàn tháng 10.2017
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét