Năm 2017, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kịp thời chăm lo CBCVN khắc phục hậu quả do mưa bão

Sáng ngày 6/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) họp rút kinh nghiệm công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN EVN và các thành viên của Ban chỉ huy. Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVN.

Theo ông Trịnh Xuân Nguyên – Phó trưởng Ban An toàn (EVN): Trong năm 2017 thiên tai đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành Điện, trong đó cơ bão số 2 (Talas) gây thiệt hại ước 74 tỷ đồng; bão số 10 (Doksuri) gây thiệt hại khoảng 173 tỷ đồng; bão số 12 (Damrey) ước thiệt hại 240 tỷ đồng.

Trước khi các cơn bão có nguy cơ đổ bộ vào khu vực đất liền, Tập đoàn đã kịp thời ban hành các công điện chỉ đạo cụ thể với các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng. Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn và các đơn vị đã trực tiếp kiểm tra và trực tiếp chỉ huy tại vùng tâm bão. Sau khi bão tan, lãnh đạo EVN và Ban chức năng đã đến những khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất để chỉ đạo và động viên tinh thần khắc phục của các đơn vị trực thuộc, đồng thời trực tiếp chỉ huy công tác khắc phục. 

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam họp bàn phương án ứng phó với thiên tai năm 2018

Công tác phối hợp giữa các chủ đập và chính quyền địa phương đã rất nhịp nhàng, đảm bảo hạn chế các thiệt hại khi thiên tai xẩy ra đối với nhân dân vùng hạ du, tiêu biểu là tỉnh Quảng Nam, Phú Yên và tỉnh Lâm Đồng.

Về bài học kinh nghiệm trong năm 2017, ông Trịnh Xuân Nguyên cho biết: Sự bất thường, khó dự đoán của thời tiết và không theo quy luật ngày càng nhiều, điều này cho thấy càng phải chủ động, không được chủ quan trong công tác PCTT. Cùng với đó việc quán triệt thực hiện phương châm phương châm bốn tại chỗ trong phòng, chống thiên tai là đặc biệt quan trọng; đồng thời sự điều động, hỗ trợ, chi viện, phối hợp của các đơn vị thuộc EVN trong khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai, trên phạm vi rộng đã góp phần tích cực trong việc sớm khôi phục cung cấp điện an toàn cho khu vực bị ảnh hưởng.

Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Đỗ Đức Hùng cho rằng, trong năm 2017, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo Công đoàn các đơn vị chăm lo về về vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ công nhân viên trực tiếp khắc phục hậu quả lưới điện sau bão, đồng thời Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn các đơn vị đã hỗ trợ cán bộ công nhân viên và thực hiện công tác an sinh xã hội liên quan đến thiên tai năm 2017 là 13,2 tỷ đồng. Năm 2018, Công đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm sâu sát đến đời sống cán bộ công nhân viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm hỏi các đơn vị khắc phục hậu quả cơn bão số 12 (Damrey) đổ bộ vào miền Trung cuối năm 2017

Để chủ động ứng phó với thiên tai năm 2018, đồng chí Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN của Tập đoàn yêu cầu các đơn vị thuộc EVN phải ứng phó với mưa bão ngay từ bây giờ. Trong đó, các đơn vị quản lý lưới điện phải tổng kiểm tra, củng cố và khắc phục kịp thời những tồn tại của thiết bị, móng và cột điện, đường dây, trạm điện đặc biệt là tại các địa bàn xung yếu, các cột điện ở triền dốc, bờ sông.

Đồng thời xây dựng kế hoạch, phương án, chuẩn bị vật tư, nguồn lực đảm bảo an toàn cho người, thiết bị khi xảy ra bão, ngập úng. Đồng thời đảm bảo an toàn, nhanh nhất trong quá trình khôi phục cấp điện trở lại và hỗ trợ các đơn vị khác khi bão, lụt, thiên tai xảy ra.

 

  • 09/04/2018 04:02
  • Kim Thái
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét