• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                               Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân""Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 !

     

Những việc làm cụ thể hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" năm 2019

Với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 là Chương trình hành động cấp Quốc gia đã chọn tỉnh Quảng Nam làm đơn vị đăng cai tổ chức.

Sáng 04/5, Ban chỉ đạo "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" Trung ương phối hợp cùng Bộ LĐ-TB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động về ATVSLĐ" năm 2019.

Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo "Tháng hành động ATVSLĐ" chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Đ.V

Với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, Ban chỉ đạo "Tháng hành động về ATVSLĐ" Trung ương đã đề nghị các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, người lao động tiếp tục phát huy kết quả đạt được của năm 2018, đề ra những biện pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và xây dựng văn hóa ATVSLÐ trong doanh nghiệp.

Ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đ.V

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo "Tháng hành động về ATVSLĐ" Trung ương, năm 2018, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác ATVSLÐ vẫn còn không ít tồn tại, hạn chế.

Số người chết vì TNLĐ là 1.039 người, trong đó, khu vực có quan hệ lao động là 622 người, giảm 6,6% so với năm 2017; khu vực NLĐ làm việc không theo hợp đồng lao động là 417 người, tăng 59,16% so với năm 2017.

Số vụ TNLĐ chết người là 972 vụ, trong đó, khu vực có quan hệ lao động là 578 vụ, giảm 10,8% so với năm 2017; khu vực NLĐ làm việc không theo hợp đồng lao đồng là 394 vụ, tăng 57,6% so với năm 2017.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Đ.V

Tình hình TNLĐ trong khu vực có quan hệ lao động giảm so với năm 2017 cả về số người chết và số vụ TNLĐ chết người. Khu vực NLĐ làm việc không theo hợp đồng lao động tăng 18,6% so với năm 2017 do việc chấp hành báo cáo TNLĐ trong khu vực này tốt hơn so với năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh, để "Tháng hành động về ATVSLĐ" được triển khai hiệu quả, thiết thực, tôi đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục triển khai đồng bộ, thường xuyên có hiệu quả các công tác ATVSLĐ trong thời kỳ CNH - HĐH và hội nhập quốc tế. Đây là bước đột phá nhằm thay đổi từ ý thức, nhận thức thành hành động cụ thể của từng doanh nghiệp và NLĐ.

Đề nghị công đoàn, hội nông dân các cấp, đại diện người sử dụng lao động chung tay góp sức với chính quyền cơ sở nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và NLĐ về ATVSLĐ; phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATVSLĐ cho các hội viên.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - PCT Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH - tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Đ.V

Dịp này, để ghi nhận sự đóng góp của các tập thể và cá nhân trong công tác ATVSLĐ, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATVSLĐ giai đoạn 2016 - 2018.

Bộ LĐ-TB&XH tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 23 tập thể, tặng Bằng khen cho 52 tập thể và 39 cá nhân; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 04 tập thể; UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong đảm bảo ATVSLĐ năm 2018.

Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo "Tháng hành động về ATVSLĐ" dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Đ.V

Cùng ngày, Ban chỉ đạo "Tháng hành động về ATVSLĐ" đã dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, TP.Tam Kỳ.

  • 06/05/2019 11:05
  • Theo: laodong.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét