• Hưởng ứng "Tháng Công nhân" "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                   Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                   Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)                   Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).                    Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).

Niềm tin và kỳ vọng

Chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (07/10/1975 - 07/10/2018), CBCNV đã và đang làm việc trong nghành Điện miền Trung đều cảm thấy bồi hồi xúc động, phấn khởi, tin yêu và gắn bó đến lạ thường.

43 năm qua, tiến bước dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, một chặng đường lịch sử vẻ vang, một truyền thống dựng xây bất khuất kiên cường, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các thế hệ công nhân ngành Điện miền Trung. Trong suốt 43 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Điện miền Trung đã vượt qua muôn vàn gian khó để đồng hành cùng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa miền Trung và Tây Nguyên; góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng và dân sinh, chung tay cùng miền Trung vươn mình lớn mạnh.

Những người thợ giỏi của Lưới điện 110 kV

Kỷ niệm Ngày truyền thống là để khơi dậy niềm tự hào, tình yêu nghề, cống hiến và gắn bó với đơn vị. Đây cũng lời nhắc nhở mỗi CBCNV rằng, cuộc sống có được của mỗi CBCNV ngày hôm nay là quá trình hy sinh xương máu của biết bao thế hệ CBCNV ngày Điện miền Trung, là sự chắt chiu trong gian khó của mỗi kWh điện. Hãy biến niềm tự hào thành hành động thực tiễn, hãy biến niềm tin thành động lực thi đua lao động sản xuất, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Trong thời gian qua, trước yêu cầu đổi mới và tái cơ cấu doanh nghiệp trong đó có ngành Điện miền Trung đã thu hút sự quan tâm của đông đảo CBCNV. Bởi những thay đổi này không chỉ là những giải pháp trước mắt mà còn là những vấn đề mang tính quyết định đến chiến lược phát triển của EVNCPC, chất lượng hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức, đến đời sống của người lao động và an sinh xã hội, cũng như định hướng phát triển của EVNCPC trong những năm tiếp theo.

Điển hình trong đó là ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong điều hành sản xuất, là lộ trình tự động hóa lưới điện, chuyển đổi mô hình cao thế sang hoạt động dịch vụ điện lực với mục tiêu xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chuyên nghiệp, trong sạch và đúng quy định. Chỉ có như vậy mới tạo dựng được niềm tin, huy động được sức mạnh tập thể để đưa EVNCPC phát triển thắng lợi.

Niềm tin và sự kỳ vọng của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động là hoàn toàn có cơ sở. Sự kỳ vọng và niềm tin ấy được xây dựng, bồi đắp và hun đúc qua thành tựu của hơn bốn mươi năm xây dựng và trưởng thành của EVNCPC, là tư duy và quyết tâm đổi mới của tập thể lãnh đạo, là truyền thống cần cù, đoàn kết và đức hy sinh của người thợ điện miền Trung.

Vẫn biết, trong suốt quá trình phát triển, vấn đề đổi mới, sắp xếp bộ máy tổ chức luôn rất khó khăn và thực tiễn vẫn đạt ra rất nhiều vấn đề, nó tác động không nhỏ đến tâm tư, tình cảm của người lao động. Bằng truyền thống đoàn kết thủy chung, cần cù chịu khó, mỗi CBCNV luôn thấy ấm áp trong Ngày truyền thống, soi lại bản thân để tự tôn niềm tự hào, từ đó xây dựng nề nếp văn hóa văn minh, làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, hăng say phấn đấu thi đua lao động sản xuất, góp sức xây dựng nghành Điện miền Trung ngàng càng lớn mạnh.

  • 04/10/2018 01:13
  • Theo: cpc.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét