• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Tập huấn Chuyên đề “Phụ nữ EVNNPC học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Buổi tập huấn Chuyên đề “Phụ nữ EVNNPC học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo thuyết trình và nói chuyện cho gần 200 nữ đoàn viên Ban nữ công đã được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức thành công tại Đồ Sơn, Hải Phòng chiều ngày 31/3/2022.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công Công đoàn EVNNPC cho biết: Tổng công ty Điện lực miền Bắc là một doanh nghiệp ngành kinh tế kỹ thuật đặc thù phục vụ kinh doanh phân phối điện năng trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, có số lượng nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) chiếm gần 1/3 tổng số lực lượng lao động toàn Tổng công ty. Do vậy, để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ, phong trào nữ CNVCLĐ luôn được các cấp quan tâm và đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển chung của ngành Điện lực Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Trưởng Ban nữ công Công đoàn EVNNPC phát biểu khai mạc HN tập huấn

Trong những năm qua, chị em nữ giới EVNNPC đã luôn phấn đấu, học tập, thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, từ cấp Lãnh đạo cao nhất Tổng công ty là người đứng đầu đơn vị - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC đến hàng nghìn nữ CNVCLĐ tại các đơn vị cấp 3, 4. Việc tổ chức “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong Tổng công ty chú trọng và không ngừng vận động để CNVCLĐ noi theo và thực hiện.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh là người luôn quan tâm đến phụ nữ, đặc biệt quan tâm sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Người khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, làm cách mạng mà không giải phóng phụ nữ thì mới giải phóng một nửa thế giới và chỉ làm cách mạng giải phóng dân tộc để có độc lập dân tộc thì phụ nữ mới được giải phóng.

Tại buổi nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo, người đã có hơn 40 năm nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, lý tưởng cách mạng cùng tấm gương đạo đức sáng ngời của Bắc Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

GS.TS Hoàng Chí Bảo thuyết trình và nói chuyện tại HN tập huấn

Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm, trân kính, yêu thương, thấu hiểu và đòi bình quyền cho phụ nữ Việt Nam. Thông qua những câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những người thân trong gia đình Bác, GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh, học tập Bác không chỉ từ những điều lớn lao mà còn từ những điều bình dị trong cuộc sống, từ cách sống đạo đức, phong cách tư duy, cách ứng xử đến tấm lòng yêu nước thương dân. Ông hi vọng, những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với người mẹ, người chị và những phụ nữ đã sống, chiến đấu góp sức làm nên thành công của cách mạng Việt Nam sẽ là động lực, tấm gương sáng để phụ nữ EVNNPC noi theo, phấn đấu, học tập để luôn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người CNVCLĐ của chế độ xã hội chủ nghĩa. Với trình độ học vấn Đại học và trên Đại học chiếm đến trên 55% lực lược nữ CNVCLĐ toàn Tổng công ty, GS.TS Hoàng Chí Bảo tin tưởng sau những câu chuyện xúc động và mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng nữ CNVCLĐ Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ được tiếp thêm động lực để chị em tự nỗ lực phấn đấu, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức để có nhiều thành công hơn nữa trong công việc, sự nghiệp cũng như thực hiện thiên chức của phụ nữ, đó là ngọn lửa ấm xây dựng từng hạt nhân gia đình Việt Nam hạnh phúc, tiến bộ.

  • 04/04/2022 01:39
  • Mai Phương – Ban TT. EVNNPC
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét